2018-12-19 10:55:59

Tìm hiểu về sơn gốc nước

Sơn gốc nước là sản phẩm sơn không thể thiếu trong quá trình sơn nhà, công trình, nhà xưởng, bến bãi….Loại sơn này có khá nhiều loại khác nhau cho người dùng lựa chọn.

Để giúp các bạn có thông tin hữu ích về sơn gốc nước là gì? Ưu nhược điểm loại sơn này chúng ta hãy cùng đọc ngay bài viết sau đây?


Sơn gốc nước

Sơn gốc nước là gì?

- Rất nhiều người băn khoăn không biết sơn gốc nước là gì? Để trả lời câu hỏi này chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua thành phần của nó nhé. Bạn biết đấy các loại sơn phủ đang dùng hiện nay đều bao gồm 4 thành phần chính cơ bản đó là: màu, nhựa, dung môi và phụ gia. Các thành phần này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cũng như tính chất của loại sơn.

- Sơn gốc nước cũng có tên gọi khác là sơn gốc dầu ta dựa vào sự khác nhau về dung môi để phân loại sơn. Sơn gốc nước là loại sơn mà dung môi chính là nước. Hàm lượng chất hữu cơ trong dung môi của loại sơn nước này là rất ít.


Sơn gốc nước sử dụng rất đơn giản

Ưu điểm sơn gốc nước

- So với các loại sơn khác thì ưu điểm lớn nhất của loại sơn này là hàm lượng các chất bay hơi (VOC) rất thấp. Điều này rất tốt vì các chất bay hơi thường sẽ có mùi rất khó chịu và gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của con người. Không chỉ là sức khỏe con người mà nó còn làm giảm nguy cơ ô nhiễm môi trường. Ngày nay các loại sơn nước gần như là không có mùi khó chịu nữa.

- Loại sơn này có dung môi thành phần chính là nước vì vậy màng sơn được tạo thành do quá trình bay hơi nước. Chính vì thế nó còn có khả năng chùi rửa được nên làm giảm chi phí dung môi cho người sử dụng.

Nhược điểm sơn gốc nước

- Loại sơn này không áp dụng được trên mọi bề mặt. Chủ yếu là dùng sơn nhà. - Trong môi trường độ ẩm cao thì khả năng khô của sơn lâu hơn vì vậy nó cần phải can thiệp quá trình khô nhiều hơn. Hơn nữa quá trình thi công đòi hỏi nhiều yếu tố như độ ẩm bề mặt, độ ẩm không khí…


Sơn gốc nước có rất nhiều loại và màu sắc cho các bạn lựa chọn

Phân loại sơn gốc nước

Để phân loại sơn này căn cứ vào việc sử dụng 1 trong 3 loại polyme tổng hợp thì sẽ xác định đặc tính cuối cùng của sơn nên ta phân ra làm 3 loại sau:

- Hệ tan trong nước: các polyme phân tán hệ keo hoặc tan trong nước

- Hệ nhũ tương: các polyme nhũ tương hoặc phân tán trong nước

- Hệ nhựa khử được bằng nước

Bài viết trên chúng tôi đã trả lời câu hỏi sơn gốc nước là gì ? Các loại sơn mà chúng ta đang sử dụng để sơn nhà đều chính là nó. Chúng ta thường gọi tắt bằng cái tên sơn nước. Nghe thì có vẻ rất phức tạp khó hiểu nhưng thực ra sản phẩm sơn nước rất thông dụng và được rất nhiều người dung hiện nay.


Sơn gốc nước cho không gian nhà đẹp

- Trên thị trường hiện nay phổ biến nhất là sơn Dulux, Jotun, Kova, 4 Oranges, Nippon. Nếu bạn có ý định sơn nhà hãy lựa chọn 1 trong số loại sơn trên để đảm bảo chất lượng sơn cho nhà mình nhé. Bạn đừng quyên chuẩn bị thiết bị cọ lăn, cọ sơn, cọ vẽ nữa nhé.

HOTLINE
+848 3851 1951

Doanh Nghiệp Tư Nhân Sản Xuất Cọ Sơn Thanh Bình

Địa chỉ:56/70 Duong Ba Trac, Ward 2, District 8, City。Hồ Chí Minh 751620,Việt Nam
Facebook:https
://www.facebook.com/thanhbinhcorp.vn/ Email:Kinhdoanh@thanhbinhcorp.vn
International customers:contact@thanhbinhcorp.vn
Fax:(0283).856.8414
Điện Thoại:( 0283 )851.8123 - (0283)983.2012
Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0302050744. Cấp ngày: 14/01/2019 Nơi cấp: Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh