Những lưu ý để tự sơn nhà hiệu quả
2015-12-08 17:00:15

Những lưu ý để tự sơn nhà hiệu quả

Để tiết kiệm chi phí thuê thợ sơn nhà, bạn có thể tự mình sơn tường một cách đơn giản và tùy theo sở thích của mình. Hãy cũng tham khảo một số lưu ý dưới đây khi tự sơn nhà.

Để tiết kiệm chi phí thuê thợ sơn nhà, bạn có thể tự mình sơn tường một cách đơn giản và tùy theo sở thích của mình. Hãy cũng tham khảo một số lưu ý dưới đây khi tự sơn nhà.

1. Vệ sinh tường trước khi sơn

Dùng chổi lông gà và khăn ẩm để lau sạch tường trước khi sơn là điều thiết yếu để có nước sơn đẹp mà không phải ai cũng biết. Sơn sẽ không dính tốt trên bề mặt xù xì, nhiều bụi bẩn và ngay cả khi dính cũng để lại bức tường gồ ghề, không đẹp mắt.

cọ sơn 

2. Gói khay đựng sơn

Gói khay đựng sơn trong túi nilon hoặc giấy bạc là cách tốt để tái sử dụng khay sơn vào những lần sử dụng sau.

cọ sơn

3. Sơn chân bàn, ghế

Để sơn chân bàn, ghế mà không phải giữ chúng quá lâu cho tới lúc khô, hãy đóng một chiếc đinh vào phía dưới để giữ chúng “đứng” được trên mặt đất trong lúc chờ sơn khô.

cọ sơn

4. Chuyển động hình zig zag hoặc chữ W

Khi lăn sơn, hãy bắt đầu với một đường chéo từ dưới lên, sau đó là một đường thẳng từ trên xuống và cứ tiếp tục như vậy nhiều lần tới khi có được bức tường sơn mịn, đẹp.

cọ lăn

5. Chống sơn bị vỡ, rơi vụn

Trước khi sơn nhà, hãy lau qua bằng một lớp giấm và chờ cho khô. Lớp sơn trên tường sẽ được lâu hơn và không bị vỡ hay rơi nhiều vụn sau này.

cọlăn

6. Tận dụng Vaseline

Nếu bạn không muốn sơn vào điểm nào, hãy bôi kem Vaseline thật dày lên vị trí đó. Sơn qua vị trí đó và khi sơn khô, dùng giấy ăn hoặc khăn lau nhẹ, lớp sơn bám trên Vaseline sẽ biến mất.

7. Lau vết sơn trên sàn

Dùng khăn ướt chấm chút cồn để lau sạch những vết sơn nhỏ ngoài ý muốn. Phương pháp này chỉ có thể áp dụng với sơn latex, không áp dụng với sơn có chứa dầu.

cọ lăn

8. Bảo quản dụng cụ lăn sơn

Gói dụng cụ lăn sơn trong túi nilon có khóa kéo và lưu giữ trong những hộp hình ống đựng khoai tây chiên và dán giấy ghi tên dụng cụ bên ngoài. Với cách làm này, bạn vừa dễ cất dụng cụ lăn sơn, vừa không làm vương vãi sơn ra khắp nơi.

9. Khử mùi sơn

Nếu bạn không chịu nổi mùi sơn mới, hãy thêm một thìa tinh dầu va ni vào sơn, trộn đều trước khi sơn tường.

10. Gạt sơn

Buộc một sợi chun vòng qua miệng hộp sơn để gạt chổi sơn mỗi lần nhúng. Cách làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm sơn hơn nhiều mà không làm dây sơn ra nhà.

 cọ lăn

11. Làm mịn bề mặt 

Để làm mịn bề mặt tường, đồ vật vừa sơn, hãy dùng một chiếc túi bằng giấy xi măng chà xát bề mặt sau khi sơn khô. Giấy xi măng mềm hơn sẽ giúp bề mặt không còn thô ráp mà không để lại vết xước.

12. Rửa sạch chổi sơn

Ngâm chổi sơn trong giấm nóng 30 phút trước khi rửa bằng nước xà phòng nóng, bạn sẽ thấy công việc này không còn khó khăn.

cọ lăn

Được đầu tư quy trình sản xuất dụng cụ sơn khép kín tiên tiến của Đức, Doanh nghiệp Cọ sơn Thanh Bình giới thiệu các loại sản phẩm Cọ Lăn (Ru-lô Lăn Sơn) có chất lượng ưu việt đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất để mang lại sự hoàn hảo cho bề mặt của công trình.

Cọ Lăn Thanh Bình cung cấp cọ lăn sơn dầucọ lăn sơn nước. Độ thấm sơn dầu hay sơn nước sẽ tùy thuộc vào vải chất lượng cao của cọ lăn Thanh Bình cung cấp. Khi các bạn chọn cọ lăn sơn dầu, các bạn phải chọn các loại có vải được làm bằng chất liệu polyacrylic tức là thành phần acrylic càng cao thì thấm dầu càng tốt.

Ngược lại, nếu vải là polyester thì thành phần thấm sơn nước các cao. vì vậy, khi chọn cọ lăn sơn dầu hay cọ lăn sơn nước nên để ý thành phần cấu tạo vải là gì. 
HOTLINE
+848 3851 1951

Doanh Nghiệp Tư Nhân Sản Xuất Cọ Sơn Thanh Bình

Địa chỉ:56/70 Duong Ba Trac, Ward 2, District 8, City。Hồ Chí Minh 751620,Việt Nam
Facebook:https
://www.facebook.com/thanhbinhcorp.vn/ Email:Kinhdoanh@thanhbinhcorp.vn
International customers:contact@thanhbinhcorp.vn
Fax:(0283).856.8414
Điện Thoại:( 0283 )851.8123 - (0283)983.2012
Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0302050744. Cấp ngày: 14/01/2019 Nơi cấp: Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh