Phân biệt Cọ sơn tự nhiên và Cọ sơn Filament
2015-12-07 13:12:29

Phân biệt Cọ sơn tự nhiên và Cọ sơn Filament

Cọ sơn có rất nhiều kiểu thiết kế khác nhau tùy thuộc vào mục đích của người sử dụng.

 

Cọ sơn là một công cụ thường dùng trong cuộc sống hằng ngày. Chúng ta thường dùng cọ để vệ sinh và làm mới các loại bề mặt. Kết cấu cọ sơn rất đơn giản, bao gồm phần đầu cọ là những sợi lông giúp giữ và thả sơn, một miếng kim loại (bằng thiếc hoặc sắt) còn được gọi là ferrule để giữ phần đầu cọ bám chặt vào thân cọ, bên trong miếng kim loại có một miếng gỗ nhỏ giúp những sợi lông cọ được giữ cố định, cuối cùng là phần thân cọ được thiết kế vững chãi nhưng vẫn tạo sự thoải mái khi cầm sử dụng.

 

Cọ sơn có rất nhiều kiểu thiết kế khác nhau tùy vào mục đích của người sử dụng. Loại cọ phổ thông thường dùng trong gia đình để sơn phết những vật dụng nhỏ. Loại cọ chuyên dụng thường được sử dụng bởi các thợ sơn chuyên nghiệp và họ thường yêu cầu những loại cọ chất lượng cao, lông đầu cọ có thể sử dụng trong thời gian dài, và thiết kế đầu lông cọ đáp ứng được nhiều cung bậc thẩm mỹ khác nhau. 

 

  

 Phân biệt các loại đầu cọ:

Đầu cọ thường được làm bằng 2 loại sợi. Loại đầu tiên là sợi lông dài của động vật, thường là heo hoặc dê, hay còn gọi là bristle.

 

  


Ngoài ra người ta còn dùng lông của chồn, lửng, bò rừng hay ngựa. Loại lông cao cấp và mắc nhất là của loài chồn hắc điêu (sable), sợi lông được thuộc hoàn toàn bằng tay.

 

 Loại đầu cọ thứ 2 được làm bằng sợi filament tổng hợp – 1 dạng nhựa lỏng được kéo dài thành từng sợi bằng máy. Các loại sợi tổng hợp có thành phần cấu tạo từ các chất như acrylic, polyester, nylon – loại  sợi này thường rẻ hơn so với lông tự nhiên.

  

Mỗi loại sợi được cấu tạo và có đặc tính khác nhau, phù hợp với từng loại sơn khác nhau. Người mua cần hiểu rõ đặc tính của từng loại sợi và loại sơn họ sử dụng, từ đó chọn mua loại cọ phù hợp. Mỗi loại sợi được cấu tạo và có đặc tính khác nhau, phù hợp với từng loại sơn khác nhau. 

 


Đối với những loại cọ phổ thông, đầu cọ được làm từ những sợi lông heo hoặc sợi filament tổng hợp. Tuy nhiên, nếu bạn cần dùng cọ cho sơn nước thì loại cọ sợi filament tổng hợp sẽ tốt hơn. Đối với những loại cọ cao cấp, thường dùng trong trang trí mỹ thuật hay công nghiệp, đầu cọ hay dùng lông tự nhiên dài như lông chồn hắc điêu, hoặc loại sợi filament tổng hợp cao cấp (nylon kết hợp với polyester..) để đầu cọ vừa dày, bám nhiều sơn hơn và kết cấu sợi mềm mại giúp thả sơn đều hơn.

 

Một cây cọ sơn Thanh Bình khi được sản xuất và bán ra thị trường sẽ được đầu tư kỹ lưỡng từ khâu chọn nguyên liệu, gia công sản phẩm và kiểm tra chất lượng hoàn thiện. Điểm khác biệt nữa của Cọ Sơn Thanh Bình so với các loại cọ khác trên thị trường là Cọ Sơn Thanh Bình có nhiều kích cỡ, nhiều kiểu thiết kế cán cọ và đầu cọ khác nhau để phù hợp với từng mục đích chuyên dụng của mỗi thợ sơn. 

 

  

Cọ Thanh Bình giữ sơn tốt và thả sơn đều, sợi lông không bị sứt ra trong quá trình thi công, giúp người thợ sơn rút ngắn được thời gian thực hiện, tiết kiệm sức lực nhân công và bề mặt thành phẩm vẫn đảm bảo chất lượng, khi hoàn thiện không bị hằn đường cọ. Vì thế, cọ sơn Thanh Bình được các thợ sơn tin dùng lựa chọn cho lớp sơn cuối. Ngoài ra, cọ sơn Thanh Bình có độ bền sản phẩm cao, dễ bảo quản nên có thể được sử dụng nhiều lần. Vì thế, người thợ sơn không cần phải bận tâm chất lượng khi chọn những sản phẩm của Thanh Bình trong công việc của mình. 

 

 

Hiện tại, Doanh Nghiệp Cọ Sơn Thanh Bình đã mạnh dạn đầu tư máy móc hiện đại, dẫn đầu ngành sản xuất cọ sơn, cọ lăn ở thị trường Việt Nam. Với hệ thống máy móc hiện đại bậc nhất, số lượng thành phẩm trên mỗi dây chuyền ngày càng tăng, nhưng chất lượng cọ vẫn luôn được đảm bảo. Với Thanh Bình, uy tín và chất lượng sản phẩm luôn được đặt lên hàng đầu, là kim chỉ nam cho mọi hoạt động của doanh nghiệp.    

 
HOTLINE
+848 3851 1951

Doanh Nghiệp Tư Nhân Sản Xuất Cọ Sơn Thanh Bình

Địa chỉ:56/70 Duong Ba Trac, Ward 2, District 8, City。Hồ Chí Minh 751620,Việt Nam
Facebook:https
://www.facebook.com/thanhbinhcorp.vn/ Email:Kinhdoanh@thanhbinhcorp.vn
International customers:contact@thanhbinhcorp.vn
Fax:(0283).856.8414
Điện Thoại:( 0283 )851.8123 - (0283)983.2012
Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0302050744. Cấp ngày: 14/01/2019 Nơi cấp: Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh