2015-11-05 01:15:52

Người lao động - tự trang trí nhà với dụng cụ trang trí thanh bình

Người tiêu dùng có thể tự làm mới ngôi nhà của mình bằng những dụng cụ trang trí hiện đại, đa dạng. Gần đây, nhiều người thích tự tay trang trí phòng khách, phòng ngủ thay vì nhờ đến dịch vụ trang trí nội thất hoặc sự trợ giúp của kiến trúc sư, họa sĩ thiết kế. Đáp ứng nhu cầu đó, các nhà sản xuất trong nước đã tung ra nhiều loại dụng cụ cầm tay đơn giản giúp khách hàng tự làm đẹp nhà cửa.

Người tiêu dùng có thể tự làm mới ngôi nhà của mình bằng những dụng cụ trang trí hiện đại, đa dạng

Gần đây, nhiều người thích tự tay trang trí phòng khách, phòng ngủ thay vì nhờ đến dịch vụ trang trí nội thất hoặc sự trợ giúp của kiến trúc sư, họa sĩ thiết kế. Đáp ứng nhu cầu đó, các nhà sản xuất trong nước đã tung ra nhiều loại dụng cụ cầm tay đơn giản giúp khách hàng tự làm đẹp nhà cửa.

Nhiều loại giấy dán tường

Ngoài các loại giấy, đề can dán tường (chủ yếu là hàng Trung Quốc) xuất hiện lâu nay trên thị trường có khuyết điểm là kích thước nhỏ, dễ bị bong tróc, nổi bọt khí, khi tháo bỏ sẽ làm tróc sơn tường…, gần đây, dòng sản phẩm này xuất hiện nhiều mẫu mã mới. Các công ty trong nước cũng tung ra nhiều dụng cụ cầm tay lăn hoa văn trên tường khá tiện ích.


Khách chọn mua dụng cụ cầm tay tạo hoa văn trên tường

 

Ông Thanh Hồng Phúc, Trưởng Phòng Kinh doanh DNTN Sản xuất Cọ sơn Thanh Bình, cho biết: Nhờ áp dụng công nghệ hiện đại, các loại hoa văn dán tường trong nước sản xuất có kích thước lớn, mẫu mã đa dạng, khi tháo bỏ không làm loang lổ mặt sơn trên tường. Chủ nhà chỉ cần làm sạch bề mặt tường, dán mẫu hoa văn ưa thích lên tường và tháo bỏ lớp nhựa. Công đoạn sau cùng là dùng máy sấy tóc làm nóng bề mặt tường để tạo độ bám dính chắc chắn hơn.
“Khi muốn thay đổi mẫu hoa văn khác, bạn cũng dùng máy sấy tóc làm nóng để dễ dàng tháo bỏ mẫu đã dán mà không làm bong tróc lớp sơn trên tường. Đơn giản hơn, bạn có thể sử dụng hoa văn được tạo sẵn trên nhựa để trang trí nhà, chỉ cần dùng băng keo dán cố định miếng nhựa này lên vị trí muốn tạo hoa văn, dùng cọ nhúng sơn rồi lăn lên tấm nhựa này. Hoa văn sẽ in trực tiếp lên tường với chính màu sơn mà bạn đã lăn” - ông Phúc cho biết.

Giúp bạn làm thợ sơn

Hiện nay, các nhà sản xuất trong nước tung ra khá nhiều loại cọ lăn trang trí, trên bề mặt trục lăn thiết kế sẵn hoa văn, bạn chỉ cần nhúng cọ vào sơn và lăn lên tường là có được bức tường hoa, cảnh theo ý thích.

Thông dụng nhất là bộ lăn hoa văn trên sơn gồm có 3 trục, trục ngoài cùng có khắc sẵn hoa văn. Chỉ cần đổ sơn vào hộp này rồi lăn lên tường, bạn sẽ có những hoa văn khá giống với các loại giấy dán tường đang bày bán trên thị trường. Dụng cụ tạo hoa văn khác là bàn chặm hoa cương. Bạn nhúng dụng cụ vào nước sơn rồi chặm lên tường thật đều tay, sau cùng là dặm vá lại để tạo thành những mẫu hoa văn khá giống với mẫu đá hoa cương. Hoặc loại lăn tạo hoa văn đá cẩm thạch, lăn cọ này theo phương chéo và chà lại sẽ tạo nên mẫu hình hấp dẫn.
Một loại bàn chặm khác sẽ cho ra những hình ảnh bông hoa lớn nhỏ tùy ý: pha loãng bột với nước và đổ vào khay chứa dụng cụ phun bột để phun lên tường tạo thành những hoa văn nổi và gai. Sau đó, dùng bàn chà chà lại cho nhẵn mặt, kế đến là dùng cọ nhỏ lăn thêm lớp sơn có màu sắc ưa thích.

Tạo vân gỗ cũng khá đơn giản, chỉ cần đắp lớp sơn giả gỗ lên tường và dùng dụng cụ tạo vân kéo lên lớp sơn này để tạo thành từng sớ dài, ngắn tùy theo ý muốn. Loại cọ lăn 2 màu sẽ tạo hiệu ứng hấp dẫn, làm cho mảng tường có hoa văn như gấm. Dụng cụ lăn hoa văn trên bột, tức dùng cọ đắp bột lên tường, kế đến dùng trục lăn thấm nước để tạo hoa văn. Công đoạn sau cùng là dùng cọ nhỏ có thấm màu để hoàn thiện tác phẩm.

Tại các cửa hàng, đại lý bán sơn nước còn có một số loại dụng cụ tạo hoa văn khác như tạo vân gỗ trên tường sơn dầu, bàn chặm sơn tạo các hình dạng lồi lõm, chặm tạo bông đá, dụng cụ tam giác tạo nên những mảng ca rô theo phương chồng lên nhau hoặc đan xen, những mái tóc dài bay bồng bềnh… Theo các đại lý sơn, ngày càng có nhiều khách hàng chọn mua các sản phẩm sơn, lăn để làm mới không gian sống. Đa số khách hàng thích tự mình chọn lựa, trang trí không gian riêng và xem đó như một hình thức tiêu khiển, giải trí sau những giờ làm việc mệt nhọc.

Giá dụng cụ tạo hoa văn khá mềm

Giá các loại dụng cụ tạo hoa văn trang trí hiện khá mềm, khoảng vài trăm ngàn đồng/bộ. Cọ lăn tạo hoa văn có giá 350.000 đồng/bộ, tạo vân gỗ 140.000 đồng/bộ, tạo vân đá 110.000 đồng/bộ, bàn chặm 180.000/ đồng/bộ, tam giác 90.000 đồng/bộ, lăn giả đá cẩm thạch 180.000 đồng/bộ, lăn hoa văn trên bột 180.000 đồng/bộ.
Khuôn hình trang trí có kích cỡ từ 15 x 35 cm đến 35 x 60 cm (giá từ 60.000 đồng- 150.000 đồng/khuôn), hoa văn dán tường có kích cỡ 1 x 1,5 m (500.000 đồng), đề can dán tường 50 x 60 cm (200.000 đồng)…

 

Nguồn: (Người lao động)

 
HOTLINE
+848 3851 1951

Doanh Nghiệp Tư Nhân Sản Xuất Cọ Sơn Thanh Bình

Địa chỉ:56/70 Duong Ba Trac, Ward 2, District 8, City。Hồ Chí Minh 751620,Việt Nam
Facebook:https
://www.facebook.com/thanhbinhcorp.vn/ Email:Kinhdoanh@thanhbinhcorp.vn
International customers:contact@thanhbinhcorp.vn
Fax:(0283).856.8414
Điện Thoại:( 0283 )851.8123 - (0283)983.2012
Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0302050744. Cấp ngày: 14/01/2019 Nơi cấp: Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh