2015-11-04 11:14:09

Saigon tiếp thị - Bài học từ cây cọ nhỏ

Bài viết này thể hiện kinh nghiệm và lịch sử vì sao cọ sơn thanh bình lại đứng vững trong thương trường chổi sơn.

Bài Học Từ Cây Cọ Nhỏ

Đến nay, DNTN cọ sơn Thanh Bình đã lật ngược tình thế một cách ngoạn mục để chiếm đến 90% thị phần, trong khi những năm đầu thập niên 90, thị trường chổi sơn Việt Nam gần như bị hàng Trung Quốc độc chiếm.  

 

Cọ Sơn Thanh Bình

 

Cây cọ của Trung Quốc chất lượng không bền. Cọ Sơn Thanh Bình quyết định bước chân vào thị trường này năm 1992, xây dựng ngay một quy trình sản xuất khắc chế được những điểm yếu về kỹ thuật của cọ Trung Quốc. Cái khó là len lỏi sâu bán cọ cho từng nhà thầu xây dựng. Gần mười năm, cải tiến kỹ thuật thường xuyên, Chổi Sơn Cọ Sơn Thanh Bình bắt đầu tiếp nhận các đại lý tự tìm đến để lấy hàng. Tại hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao ở TP.HCM năm nay, Cọ Sơn Thanh Bình gây ấn tượng mạnh với người tiêu dùng bằng hai sản phẩm hoa văn dán tường và cọ lăn hoa văn giả giấy dán tường. Không chỉ có vậy, hiện Cọ Sơn Thanh Bình có bốn dòng sản phẩm: chổi quét sơn, cọ lăn, chổi lăn, cọ lăn hoa văn, dụng cụ hỗ trợ xây dựng (xây, tô, trét bột, lát gạch) và dụng cụ sơn trang trí nội, ngoại thất. Những cuộc tiếp xúc sâu với khách hàng giúp Thanh Bình điều chỉnh và bổ sung hoa văn, xếp theo từng nhóm. Người quản lý kinh doanh của Thanh Bình nói: “Với cái miệng siêng hỏi, cái tai siêng nghe, con mắt lúc nào cũng quan sát và một tinh thần cầu thị thì sẽ chắt lọc được ý tưởng mới”. Hiện nay, mỗi tháng, DNTN Cọ Sơn Thanh Bình tung ra thị trường đến nửa triệu sản phẩm thuộc hơn 30 chủng loại khác nhau như cọ sơn nhà, cọ sơn giả gỗ, cọ sơn hoa văn, cọ sơn tiêu dùng, cọ vẽ, cọ dành cho ngành công nghiệp máy móc, cọ L dành cho công nghiệp tàu thuyền, mỗi chủng loại có từ ba đến bảy kích thước.  

 

 

Chổi Sơn    

Chổi sơn dành cho nhu cầu trang trí nhà cửa của khách hàng. Cách quảng bá hiệu quả là mở rộng mạng phân phối đến tay người tiêu dùng, khắp các đại lý bán sơn, vật liệu xây dựng, cửa hàng đồ sắt, các khu chợ vật tư, cả ở Metro. Truyền thông cho sản phẩm, Thanh Bình quảng cáo ở báo chuyên ngành kiến trúc. Đối với truyền thông cho sản phẩm, Thanh Bình không vung tiền đại trà. Thay vào đó, quảng bá có chọn lọc, tập trung cho từng phát súng một, với mục tiêu hàng đầu là hiệu quả. Xuất hiện trong top kết quả tìm kiếm của Google về cọ sơn, đưa các đoạn clip hướng dẫn sử dụng lên các trang chia sẻ như YouTube để mọi người có thể truy cập. Xuất hiện chọn lọc ở một ít hội chợ như Hàng Việt Nam chất lượng cao, VietBuild, Thanh Bình đã làm các demo thực tế cuốn hút, đồng thời tặng brochure, đĩa DVD hướng dẫn sử dụng cho khách hàng. “Nhà nghèo” mà xài tiền đúng cách, có bài bản thì hiệu quả cao là kiểu của Thanh Bình.    

 

Đĩa DVD 001 - các sản phẩm dụng cụ trang trí nhà 

 

 

Đĩa DVD 002 - các sản phẩm dụng cụ trang trí nhà

 

Và hơn thế nữa, Thanh Bình không ngừng phát triển đội ngủ kỷ thuật tài giỏi, công nghệ sợi Filament (như lông nhân tạo), Nylon, Dupont Chinex ( công nghệ Dupont nổi tiếng trên thế giới ) để đưa tới cho người dùng cây cọ tuyệt vời nhất có thể. Cọ Sơn Thanh Bình bấy giờ không còn gọi là cọ để sơn nữa mà là cọ để trang trí. Với sự hổ trợ của những kỷ sư nhà nghề của đài loan, doanh nghiệp lại một lần nữa bức phá dòng sản phẩm mới đó là Cọ lăn

Cọ lăn thanh bình với dòng sản phẩm mang tên DECOR PRODECOR PRO NEW. Hai dòng sản phẩm cọ lăn sơn này được sản xuất để đáp ứng nhu cầu về giá lẫn chất lượng. 
HOTLINE
+848 3851 1951

Doanh Nghiệp Tư Nhân Sản Xuất Cọ Sơn Thanh Bình

Địa chỉ:56/70 Duong Ba Trac, Ward 2, District 8, City。Hồ Chí Minh 751620,Việt Nam
Facebook:https
://www.facebook.com/thanhbinhcorp.vn/ Email:Kinhdoanh@thanhbinhcorp.vn
International customers:contact@thanhbinhcorp.vn
Fax:(0283).856.8414
Điện Thoại:( 0283 )851.8123 - (0283)983.2012
Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0302050744. Cấp ngày: 14/01/2019 Nơi cấp: Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh